Bảo hiểm chi phí hợp pháp là gì?

0
974
Đánh giá post

Hàng triệu người có một hình thức bảo hiểm có thể trang trải các chi phí pháp lý của nhiều vấn đề hàng ngày. Nhưng không nhiều người nhận thức được điều này. Một trong những câu hỏi đầu tiên mà các chuyên gia pháp lý của chúng tôi sẽ hỏi bạn khi giải quyết trường hợp của bạn là “bạn đã có bảo hiểm chi phí pháp lý chưa?”

Dưới đây, chúng tôi giải thích bảo hiểm chi phí pháp lý (LEI) là gì và cách bạn có thể sử dụng nó để trang trải các chi phí pháp lý của mình và nhận tư vấn pháp lý của chuyên gia.

Bảo hiểm chi phí hợp pháp có thể giúp gì?

Nếu bạn thấy mình cần trợ giúp, bảo hiểm chi phí pháp lý có thể cung cấp cho bạn quyền truy cập vào đường dây trợ giúp tư vấn pháp lý và có thể trang trải các chi phí pháp lý của bạn, nếu vụ việc của bạn được đưa ra tòa. Thông thường, bảo hiểm chi phí pháp lý cung cấp bảo hiểm cho các vấn đề phổ biến như:

  • Sa thải không công bằng, hoặc phân biệt đối xử tại nơi làm việc;
  • Thương tật do tai nạn không phải do lỗi của bạn; hoặc
  • Tranh chấp liên quan đến hàng hóa hoặc dịch vụ bị lỗi.

Bảo hiểm chi phí pháp lý có thể là một cách hợp lý để giúp các cá nhân, người lái xe và chủ doanh nghiệp tiếp cận với hỗ trợ pháp lý khi họ cần.

Bảo hiểm chi phí hợp pháp gồm những gì?

Bảo hiểm chi phí pháp lý thường được bán như một ‘tiện ích bổ sung’ tùy chọn khi mua một hợp đồng bảo hiểm – mặc dù đôi khi nó là một phần của bảo hiểm tiêu chuẩn. Nó thường được bao gồm với:

  • Bảo hiểm đồ đạc trong nhà
  • Bảo hiểm công trình
  • Bảo hiểm ô tô hoặc xe máy

Bạn cũng có thể có các yếu tố về chi phí pháp lý được bảo hiểm bao gồm trong một sản phẩm khác hoặc như những lợi ích từ việc làm của bạn. Để xem bạn có bảo hiểm này hay không, hãy kiểm tra tài liệu chính sách bảo hiểm hiện tại của bạn, và các điều khoản và điều kiện của các sản phẩm đóng gói khác hoặc hợp đồng lao động.

Bảo hiểm không chi trả những chi phí hợp pháp nào?

Bảo hiểm chi phí pháp lý khác nhau giữa các nhà cung cấp khác nhau, nhưng có một số điều mà nó thường không hữu ích. Đây có thể là:

  • Các vấn đề bắt đầu trước khi bạn mua chính sách;
  • Chi phí pháp lý bạn phải trả trước khi yêu cầu của bạn được chấp nhận;
  • Tuyên bố trong đó khả năng thành công hoặc ‘triển vọng thành công hợp lý’ được đánh giá là có khả năng thành công dưới 51%; và
  • Bất cứ điều gì được loại trừ cụ thể – tài liệu chính sách sẽ chỉ ra những gì được và những gì không được đề cập.

Nói chuyện với cố vấn bảo hiểm của bạn để tìm hiểu thêm về bảo hiểm chi phí pháp lý.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here