Bảo hiểm động đất

0
1005
Đánh giá post

Bất chấp rủi ro động đất có thể gây ra cho bạn, nhà của bạn và đồ đạc của bạn, chính sách chủ nhà tiêu chuẩn  không bao gồm thiệt hại do động đất gây ra. Vì vậy, nếu bạn đang hy vọng bảo vệ bản thân và tài sản của mình khỏi một số chi phí của trận động đất, bạn sẽ cần phải mua một hợp đồng bảo hiểm động đất hoặc thêm nó vào chính sách chủ sở hữu nhà của bạn như một sự chứng thực. Bài viết này thảo luận những điều cơ bản về bảo hiểm động đất cũng như nghĩa vụ của công ty bảo hiểm đối với bạn.

Bảo hiểm Động đất bao gồm những gì?

Một hợp đồng bảo hiểm động đất điển hình sẽ bao gồm ba loại cơ bản:

  • Nhà : Giống như chính sách dành cho chủ nhà, bảo hiểm động đất sẽ bảo hiểm thiệt hại cho cấu trúc của ngôi nhà của bạn, chẳng hạn như các vết nứt trên trần, tường và nền móng.
  • Tài sản Cá nhân : Chính sách động đất cũng sẽ bao gồm một số nội dung nhất định trong nhà của bạn, như đồ điện tử và đồ nội thất. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm thường thấp hơn nhiều so với các loại bảo hiểm khác vì hầu hết các hợp đồng sẽ chỉ bao trả một số tiền tương đối thấp và thường không bao gồm những thứ như đồ sứ và đèn chùm.
  • Chi phí Sinh hoạt Thay thế : Bảo hiểm động đất tiêu chuẩn cũng sẽ chi trả các chi phí nhà ở tạm thời nếu bạn không thể sống trong nhà của mình khi đang sửa chữa. Tuy nhiên, phạm vi bảo hiểm này cũng ít hơn nhiều so với các loại bảo hiểm khác, với các giới hạn đô la được đặt ra như 2.000 đô la có thể hết nhanh chóng.

Tuy nhiên, không phải tất cả các thiệt hại do động đất gây ra sẽ được chi trả bởi chính sách bảo hiểm của bạn. Các loại trừ điển hình khỏi phạm vi bảo hiểm bao gồm:

  • Cấu trúc Riêng biệt : Hầu hết các chính sách sẽ không bao gồm các cấu trúc không gắn liền với ngôi nhà của bạn, như nhà để xe, hàng rào hoặc hồ bơi.
  • Thiệt hại về nước : Nếu một trận động đất gây ra lũ lụt hoặc hư hỏng một thứ gì đó như đường cống, bạn sẽ cần phải xem xét hợp đồng bảo hiểm lũ lụt của mình hơn là bảo hiểm động đất.
  • Xe hơi : Xe của bạn cũng không được bảo hiểm. Nếu bị hư hại trong một trận động đất, bạn có thể bù đắp những tổn thất đó nếu bạn có bảo hiểm ô tô toàn diện .

Ai Cần Bảo hiểm Động đất?

Những cá nhân có thể được hưởng lợi từ bảo hiểm động đất bao gồm những người sống trên hoặc gần các đường đứt gãy, nhưng cũng có thể là những người sống xa hơn hoặc ở các khu vực có hoạt động địa chấn ít được biết đến hơn (chẳng hạn như đứt gãy New Madrid ở Missouri). Tuy nhiên, bất chấp những thiệt hại nặng nề mà động đất gây ra, tỷ lệ người dân thực sự có bảo hiểm động đất thấp hơn đáng kể so với các loại hình bảo hiểm khác.

Có điều, các công ty bảo hiểm không tiếp thị các chính sách này nhiều vì rất khó để phân tán rủi ro giữa các chủ hợp đồng không có khả năng cần nó và những người có (ví dụ: người dân ở New Hampshire không có xu hướng nghĩ rằng họ sẽ cần bảo hiểm động đất). Ngoài ra, ngay cả những người có thể cần nó cũng bị ngăn cản vì nhiều chính sách hiện có có các khoản khấu trừ và phí bảo hiểm tương đối cao.

Chi phí Hợp đồng Bảo hiểm Động đất là Bao nhiêu?

Chi phí của một hợp đồng bảo hiểm động đất thay đổi đáng kể vì rủi ro gặp phải thiệt hại do động đất thay đổi rất đáng kể. Khi xác định tỷ lệ phí bảo hiểm , một công ty bảo hiểm sẽ xem xét nhiều yếu tố rủi ro, bao gồm:

  • Vị trí : Nơi bạn sống là một yếu tố quan trọng để đánh giá rủi ro động đất của bạn. Ví dụ, những người sống dọc theo đường đứt gãy ở California sẽ trả nhiều tiền hơn cho bảo hiểm động đất so với những người sống ở Bắc Dakota. Vị trí cũng bao gồm việc bạn sống ở khu vực dân cư đông đúc hay thưa thớt.
  • Ngôi nhà của bạn : Công ty bảo hiểm cũng sẽ xem xét độ tuổi và tình trạng ngôi nhà của bạn. Một ngôi nhà ba tầng cũ kỹ làm bằng gạch tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn ngôi nhà một tầng mới hơn làm bằng gỗ.
  • Trang bị thêm : Nếu ngôi nhà của bạn đã được trang bị thêm để an toàn hơn với động đất, điều này có thể làm giảm chi phí bảo hiểm của bạn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here