Điều trần về bảo hiểm thất nghiệp

0
883
bảo hiểm thất nghiệp
Đánh giá post

 

Bạn nhận được một “thông báo xác định” rằng yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp của bạn đã bị từ chối. Đó là một đòn mạnh khi bạn cần số tiền đó. Bạn có thể làm gì về nó? Bạn có thể yêu cầu một phiên điều trần trước một thẩm phán luật hành chính để tranh cãi về việc từ chối.

Yêu cầu bảo hiểm thất nghiệp thường bị từ chối vì những lý do như:

 1. Không đưa ra yêu cầu kịp thời
 2. Tự ý bỏ cuộc mà không có lý do chính đáng
 3. Nhân viên bị chấm dứt hợp đồng vì hành vi sai trái
 4. Khai báo sai

Để có được một buổi điều trần, bạn phải yêu cầu một buổi điều trần bằng văn bản từ Bộ Lao động của tiểu bang của bạn. Bạn cần phải làm như vậy trong một khoảng thời gian nhất định kể từ ngày thư xác định được gửi qua đường bưu điện. (Thông thường là 30 ngày, nhưng nó thay đổi theo tiểu bang). Thư yêu cầu phải bao gồm họ tên, địa chỉ, số an sinh xã hội, số hồ sơ thất nghiệp và tuyên bố rằng bạn không đồng ý với quyết định.

Thông thường, ngày điều trần được ấn định chỉ vài ngày trước phiên điều trần thực sự nên bạn sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Bạn có thể bắt đầu chuẩn bị cho phiên điều trần về bảo hiểm thất nghiệp ngay cả trước khi nhận được thông báo về ngày điều trần. Đây có thể là thời điểm tốt để  thuê một luật sư việc làm.

Cách chuẩn bị cho buổi điều trần về bảo hiểm thất nghiệp

Car, Home, Life, Pet, Travel & Business Insurance For Your Needs – Forbes Advisor

Tại phiên điều trần về bảo hiểm thất nghiệp, bạn sẽ có cơ hội trình bày bằng chứng, chẳng hạn như giấy tờ, bằng chứng vật chất, hoặc lời khai của nhân chứng, ủng hộ vị trí của bạn.

Dưới đây là các bước bạn có thể làm ngay bây giờ để chuẩn bị cho phiên điều trần về bảo hiểm thất nghiệp.

 1. Thu thập tất cả các thủ tục giấy tờ và bằng chứng để hỗ trợ tính đủ điều kiện của bạn. Điều này có thể bao gồm đánh giá hiệu suất, cuống phiếu lương, hóa đơn điện thoại, thư cảnh báo và sổ tay nhân viên.
 2. Dự kiến ​​những gì bạn sẽ nói để chứng minh trường hợp của bạn. Viết phác thảo những điểm liên quan đến lý do từ chối và sự chia tay của bạn, như đã nêu trong thư từ chối.
 3. Yêu cầu các nhân chứng tham dự phiên điều trần và làm chứng thay cho bạn, hoặc lấy trước các bản tường trình từ họ.
 4. Người sử dụng lao động thường được đại diện bởi luật sư trong thủ tục thất nghiệp. Bạn cũng có thể muốn có một luật sư đại diện cho bạn trong phiên điều trần.

Health Insurance Plans: Buy Medical Insurance Policy in India | Bajaj Allianz

Vào ngày điều trần:

 1. Đến sớm và ăn mặc phù hợp để đến tòa (ví dụ: trang phục công sở gọn gàng)
 2. Xem lại tệp của bạn nếu nó có sẵn ở tiểu bang của bạn
 3. Chuẩn bị tuyên thệ và các nhân chứng của bạn tuyên thệ
 4. Giữ bình tĩnh và không xúc động khi trình bày yêu cầu của bạn
 5. Tránh tranh luận với viên chức điều trần hoặc luật sư, những người có thể đặt câu hỏi.

Trong buổi điều trần, bạn sẽ có cơ hội để kể câu chuyện của mình. Điều quan trọng là bạn phải bám sát sự thật và tránh đưa ra bất kỳ tuyên bố sai lệch nào — các phiên điều trần thường được ghi âm và những bản ghi âm đó có thể được sử dụng làm tài liệu tham khảo trong tương lai. Đây cũng là thời điểm để bạn đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, bao gồm cả lời khai của nhân chứng, để hỗ trợ cho trường hợp của bạn.

Bạn cũng sẽ có cơ hội kiểm tra chéo người sử dụng lao động cũ của mình và các nhân chứng của họ (nếu có) và đưa ra lời kết luận.

Quy trình khiếu nại nếu bạn bị từ chối

Đồng bảo hiểm (Co-insurance) là gì? Phân biệt với tái bảo hiểm

Nếu bạn lại bị từ chối bảo hiểm thất nghiệp và bạn cảm thấy quyết định không chính xác, bạn phải nhanh chóng gửi một lá thư kháng cáo, thường là lại trong vòng 30 ngày (và đôi khi ít hơn). Thư khiếu nại của bạn phải bao gồm tên, địa chỉ, số an sinh xã hội và số hồ sơ của bạn, và nên bao gồm một tuyên bố rằng bạn đang yêu cầu kháng cáo.

Hãy nhớ rằng quy trình kháng nghị có thể tốn nhiều thời gian và chi phí. Tùy thuộc vào hoàn cảnh của trường hợp của bạn, bạn có thể quyết định kháng cáo là không đáng cho bạn. Luật sư của bạn có thể tư vấn tốt nhất cho bạn về vấn đề này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here