Bảo hiểm người lái xe

0
982
Đánh giá post

Mặc dù quá trình mua, duy trì và nộp đơn yêu cầu bảo hiểm đôi khi có thể căng thẳng, nhưng việc sở hữu bảo hiểm có thể mang lại sự an tâm đáng kể. Sau khi bạn đã quyết định loại bảo hiểm sẽ mua, bạn có thể sẽ phải đưa ra nhiều quyết định liên quan đến các điều khoản cụ thể trong hợp đồng của mình. Và ngoài các điều khoản tiêu chuẩn trong hợp đồng bảo hiểm của bạn , có thể có những thay đổi hoặc phụ lục được bổ sung, được gọi là người đi bảo hiểm. Bài viết sau mô tả những người tham gia bảo hiểm và cách họ có thể ảnh hưởng đến phạm vi bảo hiểm của hợp đồng bảo hiểm của bạn.

Bảo hiểm người lái xe là gì?

Người lái xe bảo hiểm là một phần bổ sung của bảo hiểm của bạn nhằm bổ sung các quyền lợi cho hợp đồng ban đầu, tiêu chuẩn. Với tư cách là chủ hợp đồng, bạn trả tiền cho những lợi ích bổ sung này để có được chính sách phù hợp hơn với nhu cầu cụ thể của bạn hoặc thực tế là hoàn cảnh của bạn có thể thay đổi theo thời gian. Người cầm lái bảo hiểm là một phần ràng buộc về mặt pháp lý của hợp đồng bảo hiểm, giống như các phần khác trong hợp đồng bảo hiểm của bạn và có thể giúp bạn tránh phải trả thêm chi phí và rắc rối khi mua một hợp đồng riêng biệt hoàn toàn cho những quyền lợi tương tự.

Ví dụ về bảo hiểm người lái xe

Có nhiều loại người đi bảo hiểm, vì có nhiều loại nhu cầu bảo hiểm . Một số người đi bảo hiểm phổ biến hơn bao gồm:

  • Bảo hiểm chăm sóc dài hạn : Đặc biệt đối với những người trên 60 tuổi, bảo hiểm chăm sóc dài hạn có thể là một lựa chọn thông minh vì nó giúp trang trải các chi phí dịch vụ hàng ngày như tắm và thay quần áo cho người già hoặc mắc bệnh dài hạn. Loại dịch vụ chăm sóc này thường không được bảo hiểm sức khỏe và tàn tật chi trả, nhưng nó được cung cấp như một chính sách độc lập hoặc như một bên tham gia các chính sách khác, chẳng hạn như bảo hiểm nhân thọ .
  • Lạm phát: Khi bạn mua thứ gì đó như bảo hiểm quyền sở hữu , phạm vi bảo hiểm của bạn có thể được gắn với giá trị căn nhà của bạn khi bạn mua nó. Người điều khiển lạm phát, cho dù gắn liền với bảo hiểm quyền sở hữu hoặc một số bảo hiểm khác (chẳng hạn như bảo hiểm chăm sóc dài hạn), điều chỉnh số lượng bảo hiểm để phản ánh sự gia tăng giá trị (hoặc chi phí) do lạm phát gây ra.
  • Người lái xe chuyển đổi thời hạn bảo hiểm nhân thọ : Loại người lái xe này cho phép bạn chuyển đổi hợp đồng bảo hiểm nhân thọ có thời hạn thành bảo hiểm nhân thọ vĩnh viễn mà không cần phải trải qua một cuộc kiểm tra y tế khác.
  • Người bảo hiểm tài sản : Công ty bảo hiểm của bạn cũng có thể cung cấp cho người đi bảo hiểm hợp đồng bảo hiểm tài sản cơ bản của bạn cho những điều thường không được bảo hiểm, chẳng hạn như lũ lụt và động đất.

Tôi Có Nên Mua Bảo Hiểm Người Lái Xe không?

Các công ty bảo hiểm có thể cung cấp bất kỳ số lượng người đi bảo hiểm nào theo hợp đồng tiêu chuẩn của bạn, nhưng liệu bạn có nên mua người lái đó hay không là một mối quan tâm riêng. Một số lưu ý cần ghi nhớ bao gồm:

  • Nó có xứng đáng với chi phí không? : Một số người lái xe nghe có vẻ là một ý tưởng hay, nhưng thực sự là một khoản đầu tư tồi vì khả năng cần loại bảo hiểm được cung cấp là rất nhỏ. 
  • Bảo hiểm trùng lặp : Trước khi mua một người lái xe bảo hiểm, bạn nên kiểm tra các hợp đồng bảo hiểm khác của mình để xem liệu bạn đã được bảo hiểm cho những quyền lợi mà người lái xe sẽ cung cấp hay chưa.
  • Giới hạn các điều khoản : Giống như điều quan trọng là phải đọc kỹ hợp đồng bảo hiểm của bạn để hiểu những gì thực sự được bảo hiểm , bạn cũng nên xem xét cẩn thận các điều khoản của bất kỳ người tham gia bảo hiểm nào được đề xuất. Đôi khi có những điều khoản giới hạn trong trình điều khiển làm hạn chế phạm vi bảo hiểm của bạn.

Mặc dù các công ty bảo hiểm có nghĩa vụ phải hành động một cách thiện chí , nhưng họ cũng đang kinh doanh để tối đa hóa lợi nhuận của mình. Vì vậy, trong khi một số người tham gia bảo hiểm có thể phù hợp với tình huống của bạn, những người khác làm nhiều hơn cho tỷ suất lợi nhuận của chính người được bảo hiểm hơn là họ làm cho tương lai tài chính của bạn.

Bảo vệ quyền lợi bảo hiểm của bạn

Tự mua và duy trì bảo hiểm là một công việc vặt. Hầu hết chúng ta không thể hiểu được tất cả các điều khoản và ý nghĩa phức tạp của hợp đồng bảo hiểm, ít hơn nhiều luật bảo hiểm liên bang và tiểu bang có thể áp dụng. Tuy nhiên, điều này có thể khiến bạn gặp bất lợi nếu công ty bảo hiểm từ chối yêu cầu hợp pháp của bạn hoặc có hành vi thiếu thiện chí. Nhận trợ giúp để hiểu và bảo vệ quyền bảo hiểm của bạn bằng cách liên hệ với luật sư bảo hiểm địa phương có kinh nghiệm ngay hôm nay.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here