Hệ thống các công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam

0
1105
Đánh giá post

Chúng ta thường hay nhắc đến bảo hiểm với mục đích là bảo vệ thân thể và tài sản tránh những rủi ro và thiệt hại. Để thực hiện những điều đấy cần có công ty bảo hiểm đứng lên để lo liệu. Vậy công ty bảo hiểm là gì và hệ thống của công ty bảo hiểm lớn tại Việt Nam như thế nào? 

công ty bảo hiểm
Biết thêm kiến thức luật bảo hiểm, liên hệ hotline: 1900 6198

Công ty bảo hiểm là gì?

Công ty bảo hiểm trong hợp đồng bảo hiểm với tên tiếng Anh là Insurer chính là tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh và hoạt động thuộc Bộ Tài chính quản lý, với sự chấp nhận rủi ro tai nạn của người được bảo hiểm. Nhà bảo hiểm sẽ thu phí bảo hiểm và trả tiền lại cho người thụ hưởng, người được bảo hiểm khi có những sự kiện rủi ro đấy xảy ra. 

Nhà bảo hiểm chính là các công ty bảo hiểm, tổ chức bảo hiểm, hay cơ quan bảo hiểm y tế – xã hội,… được hoạt động với mục tiêu lợi nhuận, cũng có thể là phi lợi nhuận. Là doanh nghiệp bảo hiểm được thành lập và hoạt động theo luật kinh doanh bảo hiểm nói riêng, theo pháp luật Việt Nam nói chung. 

Ngoài hoạt động là kinh doanh bảo hiểm và tái bảo hiểm, một số công ty hoạt động với một số chức năng khác như môi giới, đại lý bảo hiểm, đề phòng và hạn chế những rủi ro tổn thất; giám định tổn thất và đầu tư nguồn vốn thu được từ bảo hiểm. 

Tiêu chí đánh giá độ uy tín của công ty bảo hiểm

Để biết được một sản phẩm bảo hiểm từ công ty đó có uy tín hay không hãy dựa trên những tiêu chí sau đây:

Thứ nhất, phải luôn ưu tiên giá trị bảo vệ

Nhiều người có quan điểm cho rằng khi mua bảo hiểm thì trong tương lai nó sẽ bị mất giá, lãi xuất không cao như gửi ngân hàng. Có thể thấy quan điểm này chưa được chuẩn xác bởi vì ý nghĩa của bảo hiểm không phải đầu tư để sinh lời. Bảo hiểm chính là bảo vệ các giá trị vật chất, tinh thần của con người trước rủi ro cuộc sống. Đây chính là cái quan trọng được đặt lên hàng đầu khi tham gia bảo hiểm. Đây chính là yếu tố tạo nên sự khác biệt giữa gửi ngân hàng hay việc mua vàng tích trữ. Chưa kể theo thống kê, những người giàu nhất trên thế giới đều mua bảo hiểm với chi phí rất lớn. Không chỉ giúp bảo vệ thân thể bản thân họ mà còn bảo vệ cho cả người thân và gia đình. Với nhiều gói sản phẩm bảo hiểm khác nhau hứa hẹn mang lại nhiều đối tượng tham gia bảo hiểm. 

Với châm ngôn chọn mặt mà gửi vàng, hãy lựa chọn công ty bảo hiểm tốt nhất

Để biết công ty nào là tốt, khách hàng nên có cái nhìn dưới đây:

  • Đó chính là lịch sử hình thành: lịch sử hình thành sẽ có biết được công ty đó đã hoạt động và tồn tại bao lâu, những công ty lâu đời sẽ có bề dày lịch sử và nhiều thành tựu hơn những công ty non trẻ. Ngoài ra tiềm lực kinh tế của họ sẽ vững chắc hơn.
  • Tính công khai minh bạch của công ty: công khai đầy đủ thông tin các chính sách bảo hiểm có thể giúp cho người tham gia hiểu rõ về quyền lợi từ đó sẽ tránh những rủi ro không đáng mong.
  • Có đội ngũ nhân viên tư vấn chuyên nghiệp: Dường như yếu tố này đóng vai trò rất quan trọng, bởi vì họ sẽ tiếp xúc với khách hàng, truyền đạt những thông tin kiến thức đến cho khách hàng về thông tin các gói sản phẩm. Chất lượng uy tín, được đào tạo hàng đầu sẽ được khách hàng lựa chọn nhiều hơn. 
  • Cung cấp và tư vấn tiếp cận khách hàng với nhiều hình thức khác nhau sẽ nâng cao độ chuyên nghiệp về truyền thông cho công ty, giúp tầm ảnh hưởng của công ty được vang xa hơn. Tiết kiệm thời gian của khách hàng đồng thời hỗ trợ kịp thời tư vấn trong mọi lúc, mọi nơi. 

Thời gian đóng phí hợp lí cùng mức đáo hạn linh hoạt

Đây cũng là một điểm quan trọng bởi lẽ không ít trường hợp khách hàng phải hủy bảo hiểm bởi vì gặp vấn đề về tài chính. Để tránh vấn đề này xảy ra, khách hàng nên lựa chọn gói bảo hiểm có thời gian đóng phí hợp lí và đáo hạn linh hoạt. 

Phạm vi bảo hiểm phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Hãy lựa chọn gói bảo hiểm phạm vi mở rộng nếu bạn có nhu cầu về chăm sóc sức khỏe cho bản thân và gia đình. Không ngừng được tiếp cận đến các thiết bị y tế hiện đại, sớm hồi phục lại sức khỏe, bảo vệ gia đình bảo vệ cho chính bản thân mình.

Quy trình bồi thường diễn ra nhanh chóng

Với dịch vụ tận tâm cùng quy trình bồi thường nhanh chóng thì công ty bảo hiểm sẽ luôn được khách hàng lựa chọn nhiều. Kết hợp với dịch vụ tư vấn 24/7 tận tình chỉ dẫn người tham gia sẽ được đánh giá cao và lựa chọn đưa lên hàng đầu.

Gia tăng quyền lợi, giảm thiểu chi phí thông qua sự kết hợp của các sản phẩm bổ trợ đi kèm. 

Những sản phẩm bổ trợ đi kèm với sản phẩm chính luôn được khách hàng quan tâm và lựa chọn, bởi khi có sản phẩm chính, thì gói bổ trợ đi kèm chỉ tốn thêm từ 5 đến 10% so với sản phẩm chính. Có thể thấy vừa tiết kiệm chi phí, vừa bổ sung thêm quyền lợi. Ngoài ra, không chỉ mua riêng cho bạn, mà còn có thể bảo vệ gia đình của bạn thông qua sản phẩm bổ trợ. 

Ưu tiên các gói bảo hiểm khi thanh toán đóng phí online

Công nghệ càng phát triển, ngành bảo hiểm cũng phát triển hòa nhập cùng xu hướng. Những gói bảo hiểm đóng phí trực tuyến được ra đời, mang đến sự tiện lợi và nhanh chóng cho khách hàng. 

Khi tham gia đóng phí bảo hiểm trực tuyến thì mức phí sẽ thấp cùng nhiều ưu đãi bởi công ty sẽ không phải trả phí hoa hồng cho đại lý bảo hiểm. Chỉ cần có một chiếc điện thoại thông minh kết nối với mạng sẽ dễ dàng có thông tin cũng như mua gói bảo hiểm phù hợp. 

Một số công ty bảo hiểm tại Việt Nam

Bảo hiểm Bảo Việt

Bảo hiểm Bảo Việt chính là bảo hiểm của Việt Nam, được thành lập từ năm 1965 – với tên gọi là tập đoàn tài chính. Hoạt động đa ngành và phổ biến trong các lĩnh vực bảo hiểm, tài chính, chứng khoán và ngân hàng. Là bảo hiểm của nhà nước Việt Nam được thành lập đầu tiên trên thị trường bảo hiểm, cùng sự phục vụ tận tâm đem đến cho khách hàng những gói sản phẩm uy tín chất lượng nhất.

Với bề dày của lịch sử của công ty đã mang lại nhiều thành tựu, công ty luôn nằm trong top các công ty bảo hiểm tốt nhất tại nước ta. Luôn đặt quyền lợi của khách hàng lên hàng đầu và mang đến các sản phẩm tối ưu đáp ứng nhu cầu của khách hàng. 

Công ty bảo hiểm Bảo Minh

Là công ty hoạt động bảo hiểm phi nhân thọ nhằm bảo vệ cả con người lẫn tài sản vật chất xung quanh con người, đáp ứng các nhu cầu của khách hàng. Đây là gói bảo hiểm sẽ mang đến cho khách hàng những quyền lợi của sự bảo vệ khi không may họ lại gặp những rủi ro, tai nạn bệnh tật không mong có.

So với bảo hiểm Bảo Việt, thì bảo hiểm Bảo Minh được thành lập muộn hơn (được thành lập 1994) nhưng đây là sản phẩm bảo hiểm rất tốt, luôn chăm sóc tối đa mọi nhu cầu của khách hàng.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here