Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những gì?

0
1060
bảo hiểm nông nghiệp ở việt nam
Đánh giá post

Bảo hiểm nhân thọ là hình thức bảo hiểm được nhiều người sử dụng. Bảo hiểm nhân thọ giúp người sử dụng dịch vụ được hỗ trợ chi phí nếu có những rủi ro về người, tài sản ko may xảy ra. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp tới bạn đọc những quyền lợi mà khách hàng sẽ nhận được khi sử dụng bảo hiểm nhân thọ.

Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, khách hàng sẽ nhận được những gì?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực pháp luật bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Thế nào là bảo hiểm nhân thọ?

Bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là  hình thức bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội. Trong đó, khách hàng bảo hiểm sẽ đóng bảo hiểm nhân thọ định kì trong thời gian thỏa thuận nhất định vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm đứng ra quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một số tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ khi đã kết thúc thời hạn hoặc khi phát sinh rủi ro xảy ra với khách hàng được bảo hiểm.

Vậy ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ là gì?

Lợi ích của bảo hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ có những lợi ích vô cùng thiết thực với cuộc sống trong tương lai như sau:

Khi khách hàng tham gia các gói bảo hiểm chính là tạo nên cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính đề phòng trước các rủi ro trong tương lai, tạo nên quỹ hưu trí lâu dài hoặc thiết lập quỹ học vấn cho các con khi đi học.

Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những rủi ro, biến cố không đáng có, và phòng bệnh thì luôn tốt hơn chữa bệnh.

Tham gia bảo hiểm cũng là cách để khách hàng đảm bảo một cuộc sống trong tương lai khi không may ốm đau, bệnh tật hoặc những rủi ro không mong muốn, khi đó người mua không có đủ khả năng tài chính để chi trả thì đã có các sản phẩm bảo hiểm mà người đó đã tham gia.

Bảo hiểm nhân thọ giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng và gia đình họ trước những biến cố lớn như tai nạn, bạo bệnh…

Nếu trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong thì bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền rất lớn. Tuy không nguôi ngoai được nỗi đau đối với người đã chết nhưng phần nào giúp những người thân trong gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân và chi trả các khoản viện phí…

Tham gia bảo hiểm nhân thọ để xây dựng một cách có kỷ luật đồng tiền của bạn để đảm bảo các kế hoạch trong tương lai.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ là bán đi phần rủi ro không mong muốn trong cuộc sống

Mua bảo hiểm nhân thọ cũng là cách đảm bảo giá trị của đồng tiền.

Tham gia bảo hiểm nhân thọ chính là một biện pháp để bảo vệ chính bản thân và gia đình, giúp bạn an tâm sống hơn, đồng thời đóng góp một phần từ thiện cho những người không được may mắn trong cuộc sống.

Những quyền lợi khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi đáo hạn

Tất cả các sản phẩm bảo hiểm chính đều có quyền lợi đáo hạn. Số tiền mà người mua nhận được khi đáo hạn hợp đồng bảo hiểm phụ thuộc vào số phí đóng, thời hạn đóng phí, lãi suất/bảo tức…và theo quy định của sản phẩm mỗi công ty bảo hiểm. Khi tham gia bảo hiểm nhân thọ người mua sẽ được tư vấn về quyền lợi đáo hạn trên bảng minh họa quyền lợi bảo hiểm dựa trên các thông số giả thiết về hiệu quả kinh doanh của công ty bảo hiểm cao/thấp nên đó chỉ là những con số tham khảo. Quyền lợi đáo hạn thực tế sẽ được ghi nhận chính xác trên mục “thông tin chi tiết hợp đồng” khi người mua hàng đăng nhập vào “Cổng thông tin khách hàng” của các công ty bảo hiểm.

Quyền lợi bảo hiểm tử vong

Đây là rủi ro lớn nhất khách hàng có không may gặp phải nên quyền lợi này sẽ được chi trả rất cao.Quyền lợi tử vong có ý nghĩa nhân văn rất lớn đối với khách hàng tham gia vì số tiền được chi trả phần nào bù đắp được mất mát mà người thân trong gia đình phải gánh chịu và giúp người thân yêu nhanh chóng vượt qua khó khăn, sớm ổn định cuộc sống.

Quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn

Đây cũng là một trong các rủi ro lớn nhất mà khách hàng không may gặp phải. Nhưng không phải sản phẩm chính nào cũng có quyền lợi bảo hiểm thương tật toàn bộ vĩnh viễn nên người mua cần cân nhắc khi lựa chọn sản phẩm.Nên lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ bảo hiểm cho trường hợp thương tật toàn bộ vĩnh viễn nếu sản phẩm chính không có quyền lợi này.

Quyền lợi bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng chi trả nhiều giai đoạn

Hiện nay, tỷ lệ mắc các bệnh hiểm nghèo ngày càng tăng và chi phí chữa trị cho loại bệnh này cũng rất cao.Vì vậy khách hàng nên tham gia một gói bảo hiểm bảo vệ trước bệnh hiểm nghèo. Với sản phẩm bảo hiểm thuộc dòng sản phẩm truyền thống người mua sẽ được bảo vệ trước danh sách bệnh hiểm nghèo/bệnh lý nghiêm trọng trong nhiều giai đoạn (giai đoạn sớm, giai đoạn cuối hoặc một số sản phẩm có giai đoạn giữa) theo số tiền bảo hiểm của hợp đồng.

Xem thêm về rủi ro bảo hiểm nhân thọ

Quyền lợi phiếu tiền mặt

Khi tham gia các sản phẩm truyền thống người mua sẽ có quyền lợi phiếu tiền mặt giúp bản thân và gia đình có một khoản chi tiêu cho cuộc sống trong những giai đoạn quan trọng.

Quyền lợi thưởng duy trì hợp đồng

Đây là quyền lợi nhằm khuyến khích khách hàng tham gia bảo hiểm được duy trì liên tục và đầy đủ. Tùy theo từng gói bảo hiểm, khoản thưởng duy trì hợp đồng được chi trả vào ngày kỷ niệm hợp đồng đặc biệt ví dụ năm hợp đồng thứ 5, năm thứ 10 hay năm thứ 20.

Quyền lợi học vấn

Đây là quyền lợi dành cho trẻ em ở một số gói sản phẩm bảo hiểm đặc thù, vừa bảo vệ và đảm bảo cho quá trình học đại học hay du học của con cái bạn trong tương lai.

Quyền lợi hưu trí

Đây là quyền lợi đặc biệt chỉ có trong sản phẩm bảo hiểm nhân thọ hưu trí.Theo đó người mua sẽ nhận quyền lợi hưu trí định kỳ hàng năm hoặc nhận một lần khi đã đến độ tuổi về hưu (55 tuổi đối với nữ và 60 tuổi đối với nam).

Quyền lợi đầu tư

Ngoài những quyền lợi bảo vệ trước những rủi ro được nêu chi tiết ở trên, người mua tham gia bảo hiểm nhân thọ còn được hưởng quyền lợi đầu tư theo kết quả kinh doanh của công ty bảo hiểm.

Quyền lợi nằm viện

Người mua tham gia sản phẩm bổ trợ chăm sóc sức khỏe kèm hợp đồng chính được cấp thẻ bảo lãnh viện phí tại các cơ sở y tế trong nước và quốc tế. Theo đó nếu người mua không may ốm đau nằm viện trong sanh sách bệnh viện bảo lãnh chỉ cần xuất trình thẻ bảo lãnh và các chi phí thuộc phạm vi bảo hiểm sẽ được thanh toán qua thẻ.

Xem thêm về những vấn đề pháp lý liên quan tại Luật bảo hiểm

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here