Tìm hiểu về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

0
1145
ý nghĩa bảo hiểm nhân thọ
5/5 - (1 bình chọn)

Bảo hiểm nhân thọ đang được nhiều người sử dụng. Loại bảo hiểm này giúp người dùng chi trả một khoản tiền nếu chẳng may người dùng gặp phải các rủi ro liên quan đến sức khỏe, thân thể hay tính mạng với điều kiện người mua đóng phí định kỳ đầy đủ theo thỏa thuận trong hợp đồng. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn đọc ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ. 

Tìm hiểu về ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bảo hiểm nhân thọ hiểm nhân thọ là gì?

Bảo hiểm nhân thọ (Life Insurance) là hình thức bảo hiểm mang ý nghĩa kinh tế – xã hội. Trong đó, khách hàng bảo hiểm sẽ đóng BHNT định kì trong thời gian thỏa thuận nhất định vào một quỹ lớn do công ty bảo hiểm đứng ra quản lí và công ty bảo hiểm có trách nhiệm trả một số tiền như đã thoả thuận trong hợp đồng BHNT khi đã kết thúc thời hạn hoặc khi phát sinh rủi ro xảy ra với khách hàng được bảo hiểm.

Ý nghĩa của bảo hiểm nhân thọ

Việc tham gia BHNT sẽ mang lại rất nhiều ý nghĩa thiết thực trong cuộc sống đối với người được bảo hiểm:

– Khi khách hàng tham gia các gói bảo hiểm chính là tạo nên cho bản thân và gia đình một kế hoạch tài chính đề phòng trước các rủi ro trong tương lai, tạo nên quỹ hưu trí lâu dài hoặc thiết lập quỹ học vấn cho các con khi đi học.

– Cuộc sống sẽ không tránh khỏi những rủi ro, biến cố không đáng có, và phòng bệnh thì luôn tốt hơn chữa bệnh.

– Tham gia bảo hiểm cũng là cách để khách hàng đảm bảo một cuộc sống trong tương lai khi không may ốm đau, bệnh tật hoặc những rủi ro không mong muốn, khi đó người mua không có đủ khả năng tài chính để chi trả thì đã có các sản phẩm bảo hiểm mà người đó đã tham gia.

– BHNT giúp bảo vệ sức khỏe, tính mạng của khách hàng và gia đình họ trước những biến cố lớn như tai nạn, bạo bệnh…

– Nếu trong trường hợp người được bảo hiểm không may tử vong thì bảo hiểm sẽ chi trả một số tiền rất lớn. Tuy không nguôi ngoai được nỗi đau đối với người đã chết nhưng phần nào giúp những người thân trong gia đình vượt qua nỗi đau mất người thân và chi trả các khoản viện phí…

– Tham gia BHNT để xây dựng một cách có kỷ luật đồng tiền của bạn để đảm bảo các kế hoạch trong tương lai.

– Tham gia BHNT là bán đi phần rủi ro không mong muốn trong cuộc sống

– Tham gia BHNT cũng là cách đảm bảo giá trị của đồng tiền.

– Tham gia BHNT chính là một biện pháp để bảo vệ chính bản thân và gia đình, giúp bạn an tâm sống hơn, đồng thời đóng góp một phần từ thiện cho những người không được may mắn trong cuộc sống.

Có thể bạn đọc quan tâm đến bài viết có nội dung liên quan đến Quyền lợi bảo hiểm nhân thọ, mời tìm đọc bài viết sau của chúng tôi!

Ý nghĩa nhân văn của bảo hiểm nhân thọ

– BHNT giúp bảo vệ cuộc sống của khách hàng trước những rủi ro không lường trước: Mua BHNT là giải pháp hợp lý để đảm bảo tài chính trước những rủi ro dẫn đến tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn. Việc hỗ trợ tài chính này phần nào giảm bớt gánh nặng tài chính cho khách hàng được bảo hiểm, hoặc bù đắp nguồn thu nhập cho cả gia đình họ.

– BHNT thể hiện tình yêu và trách nhiệm với người thân: Mua BHNT là cách để mọi người trao gửi yêu thương. Khách hàng có thể  chọn mua bảo hiểm bổ trợ sức khỏe cho những thành viên trong gia đình để họ được hưởng các dịch vụ y tế hiện đại và các điều kiện chăm sóc sức khỏe một cách tốt nhất.

– Bù đắp và san sẻ những điều không may mắn trong cộng đồng: BHNT hoạt động dựa theo nguyên tắc lấy số đông bù số ít. Với mỗi khoản phí bảo hiểm mà bạn đóng sẽ được góp vào quỹ dự trữ tài chính của công ty BHNT. Khi có rủi ro xảy ra đối với một hoặc một số ít người, thì chính họ sẽ được bồi thường bằng số tiền trích ra từ quỹ dự trữ tài chính này.

– BHNT là hình thức tiết kiệm kỷ luật, giúp bạn hoàn thành mọi mục tiêu trong cuộc sống

– Giúp khách hàng đầu tư sinh lợi nhuận,tăng giá trị của tài sản.

– Hỗ trợ chăm sóc sức khỏe toàn diện, đảm bảo tuổi hưu trí an nhàn, độc lập về tài chính.

– Xây dựng quỹ tài chính vững chắc, bảo đảm cho con cái có tương lai tươi sáng.

Xem thêm về vấn đề: Rủi ro bảo hiểm nhân thọ

Những câu chuyện ý nghĩa về bảo hiểm nhân thọ

Tôi ước mình mua bảo hiểm nhân thọ trước khi mang thai

Tôi và chồng xác định rằng BHNT là sự ưu tiên hàng đầu khi mang thai đầu lòng. Nhưng khi tìm hiểu kỹ về các công ty bảo hiểm, các quyền lợi, nghĩa vụ của mình, tôi và chồng chần chừ và phải mấy tháng sau chúng tôi mới quyết định tham gia BHNT.

Nhưng khi khám sức khỏe theo yêu cầu cầu của công ty bảo hiểm thì chỉ số cholesterol tăng cao và hàng loạt các chỉ số khác thay đổi bất thường… Điều đó có nghĩa là phí bảo hiểm sẽ tăng và một số quyền lợi sẽ bị mất đi, bác sỹ có giải thích với tôi rằng tôi tăng cân do mang thai, các yếu tố như huyết áp cao hơn hoặc trầm cảm sau sinh cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe không được tốt nhất.

Bây giờ con trai tôi đã được năm tháng tuổi và tôi vẫn đang chờ các chỉ số của mình giảm xuống trước khi bắt đầu lại. Tôi thực sự muốn tôi biết để bắt đầu quá trình này khi cố gắng thụ thai lần sau.

Cảm ơn chồng vì đã lo xa cho em và con

Khi tôi kết hôn với Tuchel vào năm 2021, tôi 22 tuổi. Sau đó tôi chưa bao giờ có thể nghĩ rằng mình sẽ trở thành góa phụ 28 tuổi và có một đứa con 7 tháng tuổi để tự chăm sóc.

Ngay khitôi mang bầu, Tuchel bắt đầu nhắc đến BHNT. Nhưng tôi đã do dự. Tôi 25 tuổi, nhưng Tuchel đã suy nghĩ như một người trưởng thành. Không phải tôi không phải là người không hiểu chuyện, bảo hiểm nhân thọ với tôi chỉ là những vấn đề đáng sợ như trọng bệnh, cái chết…

Tuchel đã qua đời vào tháng sáu.Chúng tôi đã có khoảng thời gian đặc biệt vui vẻ bên nhau.Tối thứ sáu đó, người thâncủa tôi đến xem bóng đá. Tuchel ngồi với chúng tôi nhưng đã đi ngủ sớm Sáng hôm sau, anh đi làm nhưng không gặp tôi. Nhưng không may trong ngày làm việc đó Tuchel đã gặp phải tai nạn và ra đi ngay trong ngày hôm đó. Thật khó để tôi chấp nhận sự thật này.Câu chuyện của tôi là một lời nhắc nhở rằng một khi bạn đã có một gia đình, bất kể tuổi của bạn, BHNT là rất cần thiết.

Lúc đó tôi không muốn nghĩ về điều đó, nhưng may mắn cho tôi, chồng tôi đã có bảo hiểm. Phải mất gần 7 năm sau đó tôi mới lấy lại được cuộc sống bình thường, những đứa con tôi vẫn tiếp tục được đi học ở những trường tốt nhất mà Tuchel và tôi đã lập kế hoạch cho chúng trước đó.

Xem thêm những vấn đề pháp lý liên quan tại Luật bảo hiểm

Khuyến nghị của Công ty Luật TNHH Everest

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật doanh nghiệp được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục đích nghiên cứu khoa học hoặc phổ biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhằm mục đích thương mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này, chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý Vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó có thể chỉ là quan điểm cá nhân người viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vấn đề có liên quan, hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư vấn pháp luật: 1900 6198, Email: info@everest.org.vn.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here