Thông tin về bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

0
1254
Đánh giá post

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp ngày càng được phổ biến vì sản phẩm này  bao gồm  rủi ro và tiết kiệm. Đáp ứng được tối đa nhu cầu của khách hàng, đảm bảo được quyền và lợi ích của khách hàng. Vì vậy nó được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bảo hiểm hỗn hợp này vô cùng phổ biến, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm nào ở Việt Nam cũng có các sản phẩm về loại bảo hiểm này. Sau đây là nội dung về BHNT hỗn hợp mà Công ty Luật TNHH Everest sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn.

Bảo hiểm phi nhân thọ gồm những loại nào?
Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực bảo hiểm, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là gì? 

Đây là bảo hiểm kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ, bảo hiểm tử kỳ và giúp người tham gia tiết kiệm. Số tiền được bảo hiểm chi trả khi người tham gia bị chết hoặc sống đến thời hạn đáo hạn hợp đồng và thời hạn bảo hiểm sẽ được xác định từ trước. Bảo hiểm hỗn hợp này bao gồm  rủi ro và tiết kiệm vì vậy nó được áp dụng rộng rãi ở nhiều nước trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Bảo hiểm hỗn hợp này vô cùng phổ biến, hầu hết các doanh nghiệp bảo hiểm nào ở Việt Nam cũng có các sản phẩm về loại bảo hiểm này.

Đặc điểm của bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm hỗn hợp là một trong những sản phẩm bảo hiểm mang tính chủ lực của các công ty bảo hiểm tại Việt Nam. Đây là sản phẩm tổng hợp và mang lại nhiều quyền lợi cho người mua và đa năng nên đã được rất nhiều khách hàng lựa chọn. Vì đây là gói sản phẩm được nhiều người quan tâm vì vậy các công ty bảo hiểm ngày càng tối ưu sản phẩm, để mang lại nhiều giá trị  và nhiều lợi ích cho người tiêu dùng. Đặc điểm của loại bảo hiểm này như sau:

(i) Số tiền sẽ được bảo hiểm được chi trả khi hợp đồng hết hạn hoặc người tham gia bảo hiểm bị tử vong trong lúc bảo hiểm còn thời hạn

(ii) Thời hạn hợp đồng BHNT hỗn hợp này thường được xác định là 5 năm, 10 năm, 20 năm… tùy thuộc vào khả năng tài chính mà người tham gia có sự chọn lựa thích hợp nhất. Khi tham gia bảo hiểm có thời hạn càng dài thì người tham gia BHNT hỗn hợp càng được tối ưu về quyền lợi.

(iii) Phí mua bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp này thường đóng định kỳ và không thay đổi mức phí trong suốt thời hạn bảo hiểm.

(iv) Khi đầu tư phí bảo hiểm người tham gia có thể được chia lãi thông qua việc đầu tư và người tham gia cũng có thể được hoàn phí khi không có điều kiện hoặc không đủ điều kiện để tiếp tục tham gia.

Mẫu hợp đồng bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Căn cứ Điều 13, Luật Kinh doanh bảo hiểm năm 2000 sửa đổi bổ sung năm 2019 thì:  

Hợp đồng BHNT nói chung và bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp nói riêng cần phải có nội dung sau:

 1. Tên, địa chỉ của doanh nghiệp bảo hiểm, bên mua bảo hiểm, người được bảo hiểm hoặc người thụ hưởng;
 2. Đối tượng tham gia BHNT hỗn hợp;
 3. Số tiền, phí phải đóng bảo hiểm, giá trị tài sản được bảo hiểm đối với bảo hiểm tài sản;
 4. Phạm vi bảo hiểm, điều kiện bảo hiểm, điều khoản bảo hiểm;
 5. Điều khoản loại trừ trách nhiệm bảo hiểm
 6. Thời hạn của bảo hiểm
 7. Mức phí bảo hiểm cần đóng, phương thức đóng phí bảo hiểm
 8.  Thời hạn, phương thức trả tiền bảo hiểm hoặc bồi thường
 9.  Các quy định giải quyết khi có tranh chấp xảy ra
 10. Ngày, tháng, năm giao kết hợp đồng

Ngoài những nội dung quy định tại khoản 1 Điều này, hợp đồng bảo hiểm có thể có các nội dung khác do các bên thoả thuận.

Khi nhận được một bộ hợp đồng tham gia bảo hiểm nhân thọ người tham gia bảo hiểm cần kiểm tra tính chính xác về thông tin cá nhân của mình trong bản hợp đồng để tránh những rắc rối về sau. Ngoài ra, cần phải đọc kĩ các điều khoản có trong bản hợp đồng để nắm được quyền lợi nghĩa vụ khi tham gia.

Tham khảo bài viết có nội dung tương tự: Các loại bảo hiểm nhân thọ

Đặc thù bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp

Bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp là sự kết hợp giữa bảo hiểm sinh kỳ và bảo hiểm tử kì. Đây cũng là sự kết hợp giữa đầu tư sinh lời và tiết kiệm. Số tiền bảo hiểm sẽ được chi trả khi người được bảo hiểm bị chết hoặc sống đến đáo hạn hợp đồng.

Hỗ trợ tài chính khi người tham gia bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe: Khi người được bảo hiểm gặp các rủi ro về sức khỏe, không may gặp các tai nạn như tai nạn lao động, tai nạn giao thông,…  nằm trong phạm vi bảo vệ của hợp đồng. Thì công ty bảo hiểm bắt buộc phải chi trả những chi phí như đi lại, xe cứu thương, chi phí nằm viện nội trú… Đây được xem là chi phí hỗ trợ thiết thực, giúp người tham gia bảo hiểm được bảo đảm về sức khỏe, được tiếp cận với những phương pháp điều trị tốt nhất, giúp họ an tâm hơn, giảm thiểu được nhiều chi phí, giảm đi nỗi lo về tiền bạc, từ đó khả năng phục hồi sức khỏe của họ được tăng hơn.

Đảm bảo cuộc sống cho người thân khi mất đi người trụ cột trong gia đìnhNếu người tham gia bảo hiểm là trụ cột trong gia đình chẳng may gặp rủi ro, tai nạn trong trường hợp xấu nhất thì cuộc sống những người thân yêu của họ sẽ gặp khó khăn về tài chính và bị đảo lộn. Nhưng nhờ vào chi phí do bảo hiểm chi trả họ vẫn được đảm bảo được phần nào cuộc sống. Số tiền này vừa hỗ trợ tài chính cho thu nhập gia đình, vừa là động lực giúp cho các thành viên vượt qua nổi buồn, vượt qua giai đoạn khó khăn và tiếp tục cuộc sống.

Giải pháp tích lũy tài sản, tiết kiệm tài chính hiệu quả: Thông qua việc tham gia bảo hiểm nhân thọ hỗn hợp, người tham gia sẽ hình thành thói quen tiết kiệm, cắt giảm những chi tiêu không cần thiết, có kế hoạch chi tiêu hợp lý hơn để tích lũy nguồn vốn hiệu quả trong tương lai. Khi tham gia bảo hiểm hỗn hợp người tham gia sẽ được chia lãi, người tham gia còn có thể đầu tư sinh lời an toàn ngay trên số tiền nhàn rỗi của mình.

Xem thêm các bài viết khác có liên quan tại: Luật bảo hiểm

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest 

 1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thuơng mại.
 2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của nguời viết.
 3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198,Emai: info@everest.org.vn. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here