Lý do vì sao khách hàng lại có suy nghĩ bảo hiểm nhân thọ lừa đảo

0
1178
Bảo hiểm nhân thọ cho người già
Đánh giá post

Nhắc đến bảo hiểm nhân thọ và các khoản phí đóng phải đóng. Nhiều người thường có ý nghĩ nghi ngờ sẽ bị lừa đảo, họ lo lắng liệu rằng số tiền mình đóng có bị mất hay không. Hơn 20 năm qua các công ty BHNT luôn cố gắng tạo lòng tin và sự an tâm cho người dân Việt Nam với hơn 1 triệu người tham gia. Vì vậy, khách hàng cần phải tìm hiểu rõ và nắm bắt được kỹ thông ty của các công ty BHNT để tránh dẫn đến những suy nghĩ không đúng. Vậy sự thật về BHNT có lừa đảo hay không? Tham gia BHNT có bị lừa không? Sau đây là nội dung mà Công ty Luật TNHH Everest sẽ cung cấp thông tin cần thiết cho các bạn.

Để có đáp án nhanh nhất trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ, gọi Tổng đài tư vấn pháp luật (24/7): 1900 6198

Sự thật về Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo hay không?

Pháp luật của nước Việt Nam nói riêng và cả thế giới nói chung đều ban hành các quy định cho phép và tạo điều kiện cho công ty BHNT được hoạt động và phát triển một cách bền vững.

Ở nước ta, Chính phủ đã ban bộ luật dành cho ngành BHNT là Luật kinh doanh BHNT năm 2000 sửa đổi bổ sung 2019. Trong bộ luật này bao gồm nhiều quy định nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho những người tham gia bảo hiểm.

Chính vì vậy, các công ty bảo hiểm sẽ không dám thực hiện sai quy định của pháp luật, hoàn thoàn không xuất hiện BHNT lừa đảo người tham gia, nếu có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản của người tham gia bảo hiểm thì công ty ấy phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và bị pháp luật xử lý nghiêm minh. Vì vậy hầu hết các công ty bảo hiểm luôn cố gắng mang đến những giải pháp tài chính an toàn, nhằm mang lại những giá trị bền vững lâu dài cho khách hàng.

BHNT chính là sản phẩm giúp người tham gia ổn định tài chính dựa trên tinh thần tự nguyện của khách hàng và được pháp luật bảo hộ về quyền và lợi ích. Vì vậy hầu hết những người tham gia BHNT đều là những người có dân trí cao, trước khi tham gia BHNT họ đều tiềm hiểu rõ và nắm kỹ những thông tin của công ty bảo hiểm thì sau đó mới ký kết hợp đồng. 

Tuy nhiên, trong một số ít trường hợp doanh nghiệp hoặc cá nhân lợi dụng lòng tin của khách hàng để thực hiện hành vi lừa đảo. Các công ty BHNT lừa đảo khách hàng vì mong muốn trục lợi cho doanh nghiệp của mình. Cũng chính vì trường hợp này, đã khiến cho BHNT phải mang tiếng xấu, đây dược gọi là “con sâu làm rầu nồi canh”, chỉ vì một số doanh nghiệp ma, cá nhân trục lợi vì bản thân mà đã gây ra tiếng xấu cho nghành bảo hiểm. Nguyên nhân là vì người tư vấn bảo hiểm thiếu kinh nghiệm và kiến thức không tư vấn rõ ràng các điều khoản trong hợp đồng cho khách hàng.

Người bán bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, đóng giả là nhân viên của công ty bảo hiểm, sau đó tư vấn và thu tiền của khách hàng nhưng không mang về cho công ty. Sau một thời gian khách hàng chờ mãi nhưng không thấy hợp đồng để ký kết, đến khi gọi điện thì không liên lạc được…

Tham về khảo về loại hình: Bảo hiểm nhân thọ online

Tham gia bảo hiểm nhân thọ có bị lừa không?

Hầu hết các công ty BHNT đều là các công ty uy tín và hoạt động rất chuyên nghiệp, giúp cho khách hàng có thể phát triển lâu dài và ổn định kinh tế và đặc biệt bảo về quyền lợi và sức khỏe cho người tham gia. Khi người tham gia ký kết hợp đồng bảo hiểm thì các công ty thường xuyên công khai minh bạch các khoản phí, công ty sẽ chi trả quyền lợi khách hàng thông qua các website chính thống của công ty.

Khi tham gia bảo hiểm, người tham gia sẽ an tâm và không lo bị công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo vì công ty có đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, đào tạo bài bản, quản lý nghiêm ngặt và luôn sẵn sẵn, tận tình tinh vấn, giải đáp mọi thắc mắc cho khách hàng. Tuy nhiên, khách hàng cũng không nên chủ quan cần phải cẩn thận và cảnh giác bởi vì hiện nay có rất nhiều hình thức lừa đảo và nhiều công ty giả dạng đại lý bảo hiểm nhân thọ lừa đảo. 

Vì vậy, trước khi tham gia bảo hiểm khách hàng cần phải lựa chọn những công ty BHNT uy tín, chất lượng chuyên nghiệp. Để tránh những công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, khách hàng cần tìm hiểu kỹ thông tin về đại lý bảo hiểm, ngoài ra có thể liên hệ trực tiếp với công ty bảo hiểm để yêu cầu kiểm tra mã số của đại lý bảo hiểm đó. Khách hàng khi tham gia bảo hiểm nên đọc kỹ thông tin về sản phẩm, quyền lợi mình được bảo vệ và được nhận.

Nếu như các điều khoản trong hợp đồng có vấn hay có bất kỳ thắc mắc nào phải phản ánh và tư vấn viên ngay để được giải đáp. Đặc biệt, khi đóng phí bảo hiểm phải yêu cầu nhân viên cung cấp các phiếu thu hoặc giấy tờ hợp pháp để chứng nhận rằng bạn đã đóng phí, tránh trường hợp những đối tượng lừa đảo này thu tiền nhưng không chuyển phí đóng về công ty.

Bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, công ty có bồi thường không? 

Khi khách hàng gặp phải những công ty bảo hiểm nhân thọ lừa đảo, đại lý bảo hiểm không uy tín, hay gặp các tư vấn viên không trung thực, lợi dụng lòng tin của khách hàng để lừa đảo thì rủi ro không thuộc phạm vi bảo hiểm trong hợp đồng nên sẽ bị công ty bảo hiểm từ chối giải quyết quyền lợi. Tuy nhiên, trường hợp này quyền lợi của khách hàng vẫn sẽ được pháp luật bảo vệ.

Vì thực chất hợp đồng bảo hiểm là hợp đồng dân sự, nên khi có dấu hiệu phạm tội hoặc dấu hiệu lừa đảo xảy ra thì người tham gia bảo hiểm có thể gửi đơn khởi kiên lên cơ quan chứ năng để yêu cầu cơ quan chức năng thụ lý và xét xử.

Nếu như công ty bảo hiểm lừa đảo, người tư vấn bảo hiểm thực hiện hành lừa đảo thì tổ chức hoặc cá nhân người này sẽ phải chịu trách nhiệm hình sự và phải bồi thường cho người bị hại. Mức bồi thường này do cơ quan có thẩm quyền xét xử quy định, người có hành vi lừa đảo phải thực hiện theo đúng nghĩa vụ của mình.

Xem thêm các bài viết có liên quan tại: Luật bảo hiểm

Khuyến nghị công ty Luật TNHH Everest 

  1. Bài viết trong lĩnh vực pháp luật nêu trên được luật sư, chuyên gia của Công ty Luật TNHH Everest thực hiện nhằm mục địch nghiên Cứu khoa học hoặc phố biến kiến thức pháp luật, hoàn toàn không nhàm mục địch thuơng mại.
  2. Bài viết có sử dụng những kiến thức hoặc ý kiến của các chuyên gia được trích dẫn từ nguồn đáng tin cậy. Tại thời điểm trích dẫn những nội dung này chúng tôi đồng ý với quan điểm của tác giả. Tuy nhiên, quý vị chỉ nên coi đây là những thông tin tham khảo, bởi nó chỉ có thể là quan điểm cá nhân của nguời viết.
  3. Trường hợp cần giải đáp thắc mắc về vẫn đề có liên quan hoặc cần ý kiến pháp lý cho vụ việc cụ thể, Quý vị vui lòng liên hệ với chuyên gia, luật sư của Công ty Luật TNHH Everest qua Tổng đài tư ván pháp luật: 1900 6198,Emai: info@everest.org.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here